Hà Nội: Quy khu đô thị Sóc Sơn khu 2

07/06/2016 00:14

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định 2703/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 2, tỉ lệ 1/2000 thuộc địa giới hành chính các xã: Tiên Dược, Mai Đình, Đông Xuân ( huyện Sóc Sơn – TP.Hà Nội).


 

Ảnh minh họa


Theo quyết định, diện tích nghiên cứu quy hoạch trên khoảng 425,15ha; quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 48.810 người. 

Quy hoạch nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội và Quy hoạch chung Đô thị vệ tinh Sóc Sơn được duyệt; đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa khu vực Sóc Sơn, hình thành khu đô thị mới có chức năng hỗn hợp và đặc thù riêng để hỗ trợ và chia sẻ với đô thị trung tâm về các lĩnh vực: Nhà ở, giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, công nghiệp, dich vụ... Rà soát, khớp nối các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư đã được phê duyệt trong khu vực nghiên cứu; cập nhật kế thừa có chọn lọc (trên cơ sở đánh giá mức độ phù hợp với Quy hoạch chung) kết quả nghiên cứu tại các đồ án đã triển khai, chưa được phê duyệt.

Theo Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Sóc Sơn, phân khu đô thị Sóc Sơn khu 2 là khu vực đô thị hóa, bao gồm các chức năng chính: Là khu vực đô thị mới kết hợp cải tạo chỉnh trang làng xóm hiện có. Là một phần không gian của quảng trường trung tâm đô thị vệ tinh. Là khu vực thương mại, dịch vụ và các chức năng công cộng, phụ trợ hỗn hợp gắn với cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, ga Đa Phúc.

Phân tích đánh giá điều kiện tự nhiên, hiện trạng và các quy định của Quy hoạch chung Đô thị vệ tinh Sóc Sơn có liên quan đến phân khu đô thị. Xác định cụ thể hóa phạm vi, ranh giới, diện tích, quy mô đất đai, dân số và các chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị; các yêu cầu bảo vệ đối với các khu vực an ninh quốc phòng, khu vực bảo tồn di tích văn hóa, khu vực cảnh quan tự nhiên đặc thù (rừng phòng hộ, hồ điều hòa, các không gian mặt nước lớn), các yêu cầu phát triển đối với các khu vực cải tạo, chỉnh trang, xây dựng mới phù hợp với Quy hoạch chung Đô thị vệ tinh, Quy hoạch chuyên ngành, Quy hoạch mạng lưới,... và tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng và Tiêu chuẩn thiết kế.

Xác định các nguyên tắc, yêu cầu tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đối với các khu chức năng các không gian đặc trưng và cấu trúc đô thị tại khu vực lập quy hoạch phân khu, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững. Xác định khung kết cấu hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đề xuất các hạng mục ưu tiên đầu tư và nguồn lực thực hiện. Làm cơ sở để triển khai lập các quy hoạch chi tiết, các dự án nhằm phát triển kinh tế xã hội, phát triển đô thị…

 (  batdongsan3mien.com - báo lao động )

 

tags : chung cư giá rẻ tphcm |  dat binh duong gia re

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu
mua nha hcm mua nha binh duong chung cư giá rẻ hcm mua nha binh duong mua ban dat ha noi can ho quan 8 can ho q2 chung cư giá rẻ tphcm dat binh duong nhà đất hcm